Xưởng Sản Xuất Ghế Sofa Minh Phú – Xưởng Đóng Sofa Uy Tín Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Quy trình thi công tại xưởng sản xuất Sofa Minh Phú

Với khả năng sản xuất ra thị trường hơn 10.000 bộ sofa cùng nội thất đồ rời/năm. Xưởng sản xuất sofa Minh Phú xây dựng xưởng sản xuất với quy mô 5000m2 bao gồm: Khu vực đóng khung ghế,khu vực cắt may vải bọc và khu vực bọc ghế.

1. Khu vực cắt và may vải bọc

Vải, da bọc sofa được cắt với máy cắt chuyên dụng có độ chính xác cao. Sau đó những người thợ may của Sofa Minh Phú sẽ may vải bọc sofa, gối tựa bằng máy may công giúp hoàn thiện vỏ bọc sofa một cách tốt nhất.

Khu vực cắt may vải bọc ghế
Khu vực cắt may vải bọc ghế

2. Khu vực đóng khung ghế sofa

Thợ thi công đo đạc kích thước, xẻ gỗ theo khung và kích thước của ghế. Bước này đòi hỏi sự khéo léo và chính xác của người thợ để đảm bảo hàng không bị lỗi, không bị sai sót. Gỗ thanh được ghép lại với nhau tạo nên phần khung của ghế.

Tiếp theo là gắn lò xo và chun tạo đàn hồi cho phần nệm ngồi của ghế sofa. Những tấm mút Việt Nhật loại K43 và F45 được cắt làm đệm ngồi ghế sofa và bọc lớp mút 1-5 cm lên phần khung ghế.

Quy trình đóng khung ghế
Quy trình đóng khung ghế

3. Khu vực bọc ghế sofa

Khâu cuối cùng là bọc vải, da lên phần khung ghế sofa đã dán mút. Phần vỏ bọc là phần lộ ra bên ngoài nên đỏi hòi sự khéo léo và tỉ mỉ của người thợ. Bộ sofa có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn cuối này.

Khu vực bọc ghế sofa
Khu vực bọc ghế sofa

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, quá trình thi công phải phải đầy đủ các thành phần vật liệu sau:

1. Khung sườn

Khung sườn ghế sofa sản xuất được làm kết hợp bởi gỗ thông xẻ sấy và gỗ công nghiệp (Plywood). Các phần khung chịu lực chính được làm bằng gỗ thông xẻ sấy để tạo kết cấu vững chắc, không biến dạng, cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng. Liên kết giữa các kết cấu này bằng đinh hoặc vít đen nhằm tạo nên kết cấu ổn định nhất. Các phần tấm lớn tạo dáng cho ghế sử dụng ván Plywood để tạo độ phẳng và ổn định.

Để phân biệt được phần khung gỗ có tốt hay không, khách hàng chỉ cần kiểm tra sự ổn định của bộ ghế như khi xô vịn không bị ọp ẹp lung lay. Bê nặng tay, khung chắc chắn, có thể đứng lên những phần tay, lưng để nhún mà không bị võng hay hỏng.

Gỗ được dùng trong sản xuất khung sườn ghế
Gỗ được dùng trong sản xuất khung sườn ghế

2. Phần lò xo và nệm mút

Lò xo là phần chịu lực của sofa được gắn liền với khung ghế, chịu lực tác động trực tiếp từ đệm ngồi xuống ghế. Lò xo được làm bằng thép S60C đặc biệt, có độ đàn hồi cao, êm ái và bền với thời gian. Không bị giãn trong quá trình sử dụng và chịu được lực nén lớn.Mút là nguyên liệu quan trọng bậc nhất trong ghế sofa, là phần không lộ ra bên ngoài nhưng chịu trách nhiệm tạo dáng cho ghế, tạo độ êm ái khi sử dụng.

Ghế sofa tốt phải được làm từ loại mút tốt có độ đặc cao, độ đàn hồi lớn, không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng. Để tạo sự êm ái khi sử dụng Xưởng sản xuất ghế sofa sofa Minh Phú thường dùng mút dày 12-15cm ở phần nệm ngồi. Các phần khác của ghế được sử dụng mút 1-5cm.

Lò xo được làm bằng thép S60C có độ đàn hồi cao,chịu được lực nén lớn
Lò xo được làm bằng thép S60C có độ đàn hồi cao,chịu được lực nén lớn

3. Phần vải, da bọc ngoài

Vải, da bọc ngoài là bộ mặt của ghế sofa. Nguồn vải được nhập đa dạng từ các nước Đức,Bỉ, Indonesia, Malaysia, Thái Lan… qua các đơn vị nhập vải chuyên nghiệp của Việt Nam như Cỏ May, Phúc Duy. Vải bọc ghế sofa được Sofa Minh Phú lựa chọn là những loại vải có màu sắc, họa tiết đa dạng phong phú, có độ bền cao và dễ dàng vệ sinh.

Vải - da bọc ngoài ghế sofa
Vải – da bọc ngoài ghế sofa

4. Phụ kiện khác

Những phụ kiện khác cũng đóng vai trò quan trọng trong bộ ghế sofa như phần chân ghế đều được Sofa Minh Phú sử dụng loại tốt, chất lượng cao để tương xứng phù hợp với bộ sofa. Có rất nhiều mẫu chân đa dạng được trưng bày cho khách hàng lựa chọn tại xưởng sản xuất ghế sofa của chúng tôi.

Một số kích thước chân ghế dùng trong sản xuất sofa
Một số kích thước chân ghế dùng trong sản xuất sofa

Thông tin liên hệ để nhận tư vấn chi tiết và đặt hàng sản xuất nội thất:

  • Hotline: 092 536 28 28
  • Facebook: Fanpage Sofa Minh Phú
  • Địa chỉ phân xưởng: Cổ Điển – Hải Bối – Đông Anh
  • Email: sale@sofaminhphu.vn