Giới thiệu quy trình sản xuất sofa

Quy trình sản xuất sofa là một quá trình yêu cầu sự tỉ mỉ và cẩn thận cao. Ngoài ra, muốn làm ra những sản phẩm hợp ý khách hàng, nhà sản xuất cũng cần có tinh thần luôn sẵn sàng linh hoạt điều chỉnh kích thước, nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm.
Trong bài viết hôm nay, Sofa Minh Phú sẽ gửi tới các bạn quy trình hình thành của một sản phẩm nội thất sofa chất lượng cao.
Quy trình sản xuất sofa gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Dựng khung sofa

Đây được coi là bước quan trọng nhất cho một bộ sofa bền bỉ, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

Sofa Minh Phú chuyên sản xuất các loại sofa khung gỗ. Do đó, tại bước này, chúng tôi thường lựa chọn loại gỗ phù hợp với yêu cầu của khách hàng, tiến hành tẩm sấy, vệ sinh và xử lý gỗ theo đúng quy trình nhằm tối đa hóa tuổi thọ của khung.

Tiếp theo, nhân viên xưởng sẽ tiến hành uốn, cắt và ghép khung sao cho bộ khung có hình dáng tương đối giống với bản thiết kế 3D hoặc mẫu sản phẩm mà khách hàng yêu cầu.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm tra lại kiểu dáng, kích thước và độ chắc chắn của bộ khung trước khi chuyển qua bước sản xuất tiếp theo.

Bước 1: Chế tạo khung sofa
Bước 1: Chế tạo khung sofa

Bước 2: Căng đai lò xo và dây chun

Sau khi hoàn thành bước 1, các nhân viên sản xuất sẽ tiến hành lắp lò xo, cố định bằng vít đồng vào lò xò các dây đai trợ lực để giúp tăng tính chắc chắn của khung ghế và tạo độ đàn hồi cho ghế sofa khi ngồi.

Bước 2: Căng chun đai chuyên dụng và lò xo
Bước 2: Căng chun đai chuyên dụng và lò xo

Bước 3: Dán mút cho sofa

Theo cấu tạo, sofa thường có 2 loại mút cơ bản là mút bọc khung và mút đệm ngồi. Trong đó:

  • Mút bọc khung được dán vào mặt trước, mặt sau và phần tay cầm của ghế nhằm loại bỏ sự thô cứng của khung gỗ, tạo những đường nét mềm mại, đẹp đẽ cho sản phẩm.
  • Mút đệm ngồi là phần chịu lực lớn nhất từ người sử dụng. Để đảm bảo sự êm ái, độ nảy và độ bền của sofa khi đưa vào sử dụng, Sofa Minh Phú chuyên lựa chọn những loại đệm mút cao cấp cho việc dán mút của sofa.
Bước 3: Dán mút cho sofa
Bước 3: Dán mút cho sofa

Bước 4: Cắt, may áo bọc bên ngoài sofa

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng bởi chỉ cần một lỗi sai nhỏ cũng có thể trở thành khuyết điểm lớn của tấm bọc ghế, khiến nhà sản xuất phải tốn thêm nhiều thời gian và chi phí cho việc chỉnh sửa, hay thậm chí là làm lại tấm bọc mới. Chính vì vậy, việc may đo cần phải được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết và các đường may phải tuyệt đối vừa vặn với phần khung ghế và đệm mút.

Bước 4: May đo lớp bọc bên ngoài sofa
Bước 4: May đo lớp bọc bên ngoài sofa

Bước 5: Bọc ghế sofa

Giống với quy trình may đo, việc bọc ghế cũng cần có sự tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết bởi việc bọc ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Một chiếc sofa hoàn hảo là chiếc sofa có lớp vỏ bọc bên ngoài căng và khít với từng chi tiết trên khung và đệm mút.

Bước 5: Bọc ghế sofa
Bước 5: Bọc ghế sofa

Bước 6: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Thông thường, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ do những nhân viên kiểm thử của các xưởng sản xuất và doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, tại Sofa Minh Phú, khách hàng hoàn toàn có thể tự mình tới kiểm tra lại chất lượng và mẫu mã sản phẩm trong suốt quy trình sản xuất và sau khi đã hoàn thành sản phẩm.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng sản phẩm
Bước 6: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước 7: Đóng gói và vận chuyển đơn hàng

Sau khi hoàn tất bước 6, sản phẩm sẽ được dán tem, bọc lớp chống sốc và màng nilon cẩn thận trước khi được chuyển đi. Tất cả các sản phẩm được sản xuất bởi Sofa Minh Phú đều có phiếu bảo hành đi kèm. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề bảo trì, bảo hành nhằm giúp sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất trong thời gian dài.

Đọc thêm: Chính sách vận chuyển và giao nhận

Bước 7: Đóng gói đơn hàng
Bước 7: Đóng gói đơn hàng

Với quy trình sản xuất khắt khe trên, Sofa Minh Phú hoàn toàn tự tin có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm vừa ý với giá cả hợp lý nhất bạn nhé!

  • Hotline: 092 536 28 28
  • Facebook: Fanpage Sofa Minh Phú
  • Địa chỉ phân xưởng: Cổ Điển – Hải Bối – Đông Anh
  • Email: sale@sofaminhphu.vn