Một vài mẹo nhỏ giúp ghế sofa gỗ luôn sáng bóng

Trong quá trình sử dụng lâu dài ghế sofa không thể tránh khỏi những bụi bẩn hay vết xước làm cho bộ sofa trở nên cũ và mất đi tính thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên, mỗi bộ ghế sofa với chất liệu khác nhau sẽ có những cách giữ gìn và vệ sinh riêng.  Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một vài mẹo nhỏ giúp ghế sofa gỗ luôn sáng bóng.

Làm bóng ghế sofa bằng sữa tươi

Đối với loại sofa gỗ cho phòng khách được đánh vecni thì bạn có thể làm sáng bóng lớp vecni đó bằng cách lấy khăn mềm thấm sữa tươi và lau lớp vecni đó, đợi cho lớp sữa tươi khô thì bạn lấy khăn mềm thấm nước sạch lau lại. Như vậy, bộ ghế sofa gỗ nhà bạn luôn sạch và sáng bóng. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn nên sau sạch lớp sữa tươi tránh tình trạng kiến và gián bám lên sofa.

Làm bóng ghế sofa bằng sữa tươi
Sữa tươi, giải pháp giúp sofa gỗ luôn bóng đẹp

Làm sạch ghế sofa gỗ bằng bia hoặc dầu thông

Nếu sofa gỗ bị dính những vết bẩn lâu ngày đã khô, bạn có thể làm sạch các vết bẩn đó một cách dễ dàng bằng bia hoặc dầu thông. Việc cần làm là bạn lấy khăn mềm thấm một ít bia hoặc dầu thông lau lên bề mặt sofa dính bẩn. Như vậy, những vết bẩn cứng đầu được làm sạch nhanh gọn và bạn sẽ có một bộ ghế sofa mới sáng bóng.

Làm sạch ghế sofa gỗ bằng bia
Làm sạch ghế sofa bằng bia và dầu thông

Dùng muối và thuốc tẩy làm sạch sofa

Với những sofa gỗ không đánh vecni thì bạn có thể làm sạch chúng bằng cách sử dụng 10g muối hòa với 1 lít nước và 90g thuốc tẩy để vệ sinh ghế sofa gỗ. Tiếp theo, bạn quét một lớp sơn nước lên bề mặt của ghế sofa để cho lớp hỗn hợp thấm một lúc vào gỗ, rồi rửa lại bằng nước sạch và lau ngay sau đó.

Lưu ý là bạn tuyệt đối không nên phơi ghế sofa trược tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì có thể làm nứt nẻ và ảnh hưởng đến ghế sofa gỗ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vệ sinh sofa đơn giản tại nhà để bộ sofa yêu thích của gia đình luôn đẹp và có thời gian sử dụng dài lâu.

Muối và thuốc tẩy làm sạch sofa
Làm sạch sofa gỗ bằng muối và thuốc tẩy

Dùng dấm, dầu oliu làm mới sofa gỗ

Trong quá trình sử dụng ghế sofa gỗ cho phòng khách bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị xước sát. Do vậy, để làm mới bộ sofa gỗ bị xước sát bạn nên làm như sau: dùng ½ chén dấm cùng ½ chén dầu ô liu, sau đó lấy khăn mềm thấm hỗn hợp trên lau lên ghế sofa gỗ. Bạn sẽ bất ngờ với bộ ghế sofa phòng khách sáng bóng và các vết bẩn, xước hoàn toàn biến mất.

Dấm, dầu oliu giúp ghế sofa luôn sáng bóng
Dấm và dầu oliu, giải pháp giúp sofa gỗ luôn đẹp và sáng bóng

Sofa Minh Phú, đơn vị sản xuất sofa gỗ chất lượng theo yêu cầu

Xưởng Sofa Minh Phú là phân xưởng chuyên sản xuất nội thất đồ rời, sofa gỗ theo yêu cầu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao cùng sản phẩm được làm từ các chất liệu cao cấp như gỗ thông, gỗ tần bì, gỗ sồi đỏ,…Đến với phân xưởng, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.Những chia sẻ về cách làm sáng bóng ghế sofa gỗ trên hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn giữ gìn được đồ nội thất gỗ nói chung và sofa gỗ nói riêng luôn bóng mới.

Sofa Minh Phú, sản xuất ghế sofa gỗ theo yêu cầu
Sofa Minh Phú, đơn vị sản xuất ghế sofa gỗ chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ để nhận tư vấn và đặt hàng:

  • Hotline: 092 536 28 28
  • Facebook: Fanpage Sofa Minh Phú
  • Địa chỉ phân xưởng: Cổ Điển – Hải Bối – Đông Anh
  • Email: sale@sofaminhphu.vn

Sản phẩm cao cấp

Các sản phẩm của chúng tôi đều được sản xuất qua quy trình 7 bước vô cùng nghiêm ngặt và chuyên nghiệp. Chính vì vậy, chất lượng sản phẩm của chúng tôi đều vô cùng tốt. Hiện chúng tôi đã và đang là đối tác sản xuất đáng tin cậy của nhiều đơn vị thi công lớn trên khắp cả nước.